“Thử thách càng khó càng đem lại cho chúng ta khát khao chinh phục”. Đó là nguồn động lực giúp cho Trung Hiếu – Thành viên trẻ tuổi của FireApps vượt qua thử thách Bypass AliExpress Captcha một cách ngoạn mục.

Bypass AliExpress Captcha là một thử thách được anh Lê Nguyễn Anh Khoa (CEO) đưa ra cho các thành viên vào đúng dịp Year End Party 2018 vừa qua với mức giải thưởng trị giá 50 triệu đồng. Đây được xem là một thử thách có khá khó khăn, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và nỗ lực rất lớn, đồng thời thử thách này cũng chính là động lực to lớn để các thành viên FireApps bức phá mạnh mẽ chinh phục thành quả trong năm mới.

Và đúng như câu nói quen thuộc “Tuổi trẻ tài cao”, chỉ sau gần 1 tháng sau khi thử thách được đưa ra, một thành viên trẻ tuổi của FireApps đã dành chiến thắng một cách thuyết phục. Đó chính là bạn Cao Trung Hiếu, sinh năm 1996 và hiện đang giữ vị trí Front-end developer. Hiếu được mọi người biết đến là một bạn trẻ năng động, thân thiện, ham học hỏi và thích tìm tòi, sáng tạo. Tuy vào làm việc tại FireApps mới chỉ 2 tháng nhưng bạn đã có nhiều đóng góp tích cực trong công việc. Đặc biệt, thành thích giải AliExpress Captcha lần này của bạn đã mang lại ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của FireApps nói riêng và cộng đồng dropshipping trên toàn thế giới nói riêng.

Để ghi nhận thành quả và những đóng góp của Hiếu đối với FireApps, công ty đã trân trọng trao cho bạn giải thưởng Innovation Challenge Winner. Buổi trao giải được tổ chức vào ngày 08/03/2019 với sự tham dự và chúc mừng của toàn thể thành viên gia đình FireApps. Trong buổi trao giải, anh Lê Tuấn Anh – Product Owner cũng đã chia sẽ rõ hơn về ý nghĩa của việc giải captcha của AliExpress đối với ứng dụng Ali Orders – ứng dụng tự động hóa dropshipping mà chúng ta ra mắt hồi tháng 11 năm ngoái. Việc phát triển tính năng bypass captcha cho Ali Orders sẽ giúp rút ngắn thời gian tự động xử lý đơn hàng, giúp người dùng kinh doanh hiệu quả hơn. Đặc biệt đây chính là tiền đề để phát triển tính năng tự động xử lý đơn hàng hoàn toàn cho Ali Orders mà không cần có sự can thiệp của bàn tay con người.

Bên cạnh thành công của Hiếu không thể không kể đến sự đóng góp không nhỏ từ 2 người đồng nghiệp đến từ team Ali Orders, đó là bạn Trần Quang Thời và bạn Nguyễn Thái Sang. 2 bạn đã tích cực hỗ trợ Hiếu phát triển bypass captcha thành tính năng cho ứng dụng Ali Orders và hiện tính năng này đang nhận được rất nhiều phản hồi tích từ phía khách hàng.

Tại buổi trao giải, Hiếu cũng chia sẻ với mọi người về ý tưởng, cách giải captcha và phương thức vận hành của tính năng này trong ứng dụng Ali Orders. Qua những chia sẻ của Hiếu, mọi người cũng được học hỏi thêm những kiến thức bổ ích, đồng thời thấu hiểu những gian nan thử thách mà chàng trai trẻ đã trải qua để đạt được trong chiến thắng này.

Khi được hỏi về động lực, Hiếu thành thật chia sẻ: “Ban đầu em cũng không nghĩ mình có thể vượt qua được thử thách này vì em thấy nó khá khó. Nhưng không hiểu sao em cảm thấy thử thách này có sức cuốn hút kỳ lạ khiến em muốn chinh phục. Vậy là có những buổi tối quên ăn, quên chơi, em mày mò, tìm tòi đủ mọi phương án giải captcha, nhưng dường như em đi vào ngõ cụt vì không có phương án nào mang lại kết quả khả quan. Em vẫn nhớ hôm đó là 29 tết, em nhốt mình trong phòng từ sáng tới chiều vật lộn với chiếc máy tính và những dòng code, vẫn không có hy vọng, em nản quá tính buông xuôi ngay lúc đó rồi thì tình cờ em lướt Facebook, thấy chiếc xe mô tô đẹp quá, em thấy thích và muốn sở hữu nó, vì trước giờ mục tiêu gần của em là có kinh phí để đi học, trau dồi thêm kiến thức chứ chưa cần sắm sửa gì cho mình, nhưng khi nhìn thấy chiếc xe đẹp em lại muốn sở hữu nó. Thế là động lực trở lại mạnh mẽ, em trở về phòng và tiếp tục tập trung nghiên cứu. Cuối cùng, sang ngày 30 tết, em đã thực sự giải được captcha và chinh phục được thử thách. Đó là điều tuyệt vời mà em đến giờ em cũng chưa thể tin mình có thể làm được”.

Những chia sẻ chân tình của chàng trai trẻ tuổi với đầy hoài bão và khát khao đã khiến cho những thành viên của FireApps hết lòng cảm phục. Chiến thắng của Hiếu là niềm tự hào của FireApps, và cũng là tấm gương, là động lực để các thành viên khác của FireApps nỗ lực phát triển hơn nữa trong tương lai. Một lần nữa xin được chúc mừng thành quả của Hiếu và hy vọng bạn sẽ đạt được thêm nhiều thành công trong tương lai.

FireApps

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of