Gia nhập FireGroup từ tháng 4/2019, bạn Lê Hoàng Phương Uyên – vị trí Partnership Executive – đã được anh Lê Tuấn Thành (Product Manager khối ManySales) cân nhắc để trở thành một trong những chiến binh đời đầu của ManySales khi dự án còn trong “trứng nước”.

Từng thành công với chuơng trình Affiliate Program (chương trình thưởng giới thiệu sản phẩm dành cho nội bộ) – mang lại doanh thu hơn 1000 USD/tháng cho Ali Reviews, Phương Uyên đã chứng tỏ khả năng sáng tạo cũng như sự cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt thời gian làm việc tại FireGroup.

Nhưng khởi đầu nào cũng gắn liền với những khó khăn nhất định, đặc biệt là khi Uyên chuyển sang ngôi nhà mới ManySales từ tháng 12/2019 với rất nhiều ngơ ngác và ngỡ ngàng. Phỏng vấn Phương Uyên, chúng ta càng hiểu hành trình của cô nàng tại ManySales đầy ắp sự nỗ lực và những câu chuyện bên lề thú vị.

Khi quyết định chuyển sang ManySales theo lời đề nghị từ anh Thành, Phương Uyên chia sẻ: “Thời gian đầu khi mới gia nhập team mình gặp rất nhiều khó khăn và thực sự thấy chán. Trước kia thường xuyên được gặp gỡ đối tác, còn kể từ khi chuyển qua ManySales, mình như bị sốc văn hóa vì có khi cả ngày không nói chuyện với ai hết mà chỉ có ngồi viết tài liệu sản phẩm. Mình từng nghĩ ủa? Mình làm cái này đúng không ta? Sao tự nhiên thấy sai sai?? “

Phải đến tháng thứ ba, cô gái ManySales đời đầu mới có thể làm quen được hết với team và dần hiểu được cách làm việc của các anh Dev. Và những khó khăn đầu tiên cũng dần qua đi khi sản phẩm được ra mắt trên Shopify vào khoảng tháng 6/2020. Lúc ấy, Phương Uyên mới được trở lại chuyên môn của mình là giao tiếp và chăm sóc khách hàng với vai trò hỗ trợ team Customer Service.

Khi ManySales có những lượt khách hàng đầu tiên cũng chính là lúc những thử thách “level cao hơn” xuất hiện. Uyên kể : “ Khi hỗ trợ khách phải học cách nói chuyện, học cách đọc hiểu được những điều khách yêu cầu do đa số khách không phải là người bản xứ, nói chuyện khó hiểu kèm theo họ đều trái múi giờ với mình nên giờ mình đi làm thì không  thấy ai xuất hiện, nhưng tới giờ mình đi ngủ thì họ lại réo gọi liên tục (cười). Đó thật sự là khoảng thời gian khó khăn của mình và bộ phận Customer Service vì nếu không phản hồi đúng lúc khách sẽ xóa app ngay lập tức. Thật sự áp lực! “

Không dừng lại ở đó, khi sản phẩm được mua về sử dụng, Phương Uyên phải liên tục cập nhật những nhu cầu của khách và điều chỉnh lại những tính năng vốn có của sản phẩm. Dường như phiên bản đầu tiên của ManySales đã không còn và thay vào đó là phiên bản cải tiến vừa lên kệ ngày 01/06/2021 vừa qua.

Thế là Uyên và team vẫn ngày đêm vừa phát triển những tính năng mới vừa cải tiến những tính năng đã có của ManySales theo nhu cầu của khách để sản phẩm trở nên hoàn hảo nhất có thể. Phương Uyên chia sẻ “Ngày nào cũng nhận phản hồi và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của khách như thay đổi các thiết kế UI/ UX đến cài đặt lại các quy tắc vận hành và nhiều thứ khác nữa. Mà thời gian đầu gia nhập ManySales thì chỉ có một mình là nữ, nên những lúc họp là phải căng não để hiểu hết được những vấn đề các anh đang nói. Nhiều lúc cũng phải ghi chú lại và tự nghiên cứu nhưng thật sự đã học hỏi được rất nhiều cái mới”

Những mâu thuẫn cũng thường xảy ra trong quá trình làm việc, nhưng Uyên luôn biết cách kiềm chế “tính bốc đồng” của mình lại vì đứa con tinh thần chung nhà ManySales. Chính vì vậy chỉ trong một thời gian ngắn, ManySales đã cải tiến nhanh chóng và hoàn thiện các tính năng một cách vượt trội.

Người con gái duy nhất của ManySales Team trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hiện tại Phương Uyên luôn tự tin khi giới thiệu ManySales với các đối tác và khách hàng do những tính năng “xịn sò” cộng thêm giá cả lại khá mềm. Uyên cũng rất mong chờ sản phẩm sẽ ngày càng hoàn thiện và sớm cho ra mắt những tính năng ưu việt mới. “ManySales vốn là sản phẩm có tích hợp khá nhiều tính năng rồi nên trong thời gian tơi, Uyên và team sẽ tạm thời chưa ra mắt một sản phẩm nào khác mà chỉ ưu tiên nghiên cứu để cải thiện những tính năng hiện tại cũng như phát triển thêm một số tính năng mới” – Theo lời Phương Uyên chia sẻ về các kế hoạch cho ManySales trong thời gian tới.


Công việc là thế, thử thách vẫn từng ngày nhưng vì niềm đam mê nên Phương Uyên vẫn luôn quyết tâm vượt qua, cố gắng không ngừng vì lựa chọn của mình. Bên cạnh đó, cô gái đời đầu của team ManySales còn có những kế hoạch cho bản thân cực kỳ cụ thể, chắc chắn sẽ đóng góp lớn trong quá trình phát triển sự nghiệp của mình: “Hiện mình vẫn muốn phát triển theo hướng Quan hệ đối tác, muốn được gặp khách thường xuyên để tăng cường khả năng giao tiếp và xử lý. Ngoài ra, mình cũng đang ấp ủ kế hoạch phát triển ManySales theo hướng B2B, hy vọng có thể kết hợp sản phẩm cùng các đối tác để hai bên cùng nhau thắng lợi. À, và mình cũng sẽ áp dụng chương trình Affiliate Program (chương trình thưởng giới thiệu sản phẩm dành cho nội bộ) phiên bản ManySales để tăng thêm doanh thu nữa…”

Uyên luôn có một niềm tin là ManySales sẽ ngày càng phát triển và lớn mạnh

Đó là câu chuyện về những hành trình đầu tiên của Lê Hoàng Phương Uyên tại ManySales nói riêng cũng như tại FireGroup nói chung. Xin cảm ơn những đóng góp của Uyên đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ManySales khi chỉ mới là ý tưởng nhen nhóm. Sản phẩm ngày một lớn hơn đồng nghĩa với những khó khăn trước mắt sẽ nhiều hơn nhưng FireGroup tin tưởng với Uyên, đây sẽ chỉ là bước khởi động cho kế hoạch phát triển lâu dài của Uyên. 

Thân chúc Uyên sẽ thật thành công và nhiều năng lượng để cùng đưa FireGroup phát triển đến những tầm cao mới.

Gặp gỡ CEO của Avada -một trong những đối tác lớn của FireGroup

Khoảnh khắc “làm duyên” của Uyên và các bạn trong team trong sự kiện Welcome back sau kỳ nghỉ lễ dài.
Chúc Uyên sẽ luôn vui tươi và thật thành công tại FireGroup

– FireGroup –

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of