Có vẻ như giai đoạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một thời điểm thoải mái để chúng ta có thể bắt đầu khám phá và học hỏi thêm nhiều điều mới lạ ở thế giới bên ngoài. Anh bạn trẻ Ngô Tấn Linh – Associate Technical Support, khối FireApps đến từ văn phòng Đà Nẵng, chia sẻ bản thân cũng đã có một khoảng thời gian tự chiêm nghiệm và thử sức với vai trò là một PT (personal trainer) chuyên nghiệp. 

Lí do “thầm kín” khiến Tấn Linh quyết định thay đổi bản thân

Hồi học năm 2, mình là một chàng trai cao 1m70 nhưng chỉ nặng vỏn vẹn tầm 42kg, ngày nào mưa bão thổi mạnh tí chắc cũng “cuốn theo chiều gió” mà bay đi luôn mất *cười*. Hằng ngày nhìn vào gương, mình nhận ra đã đến lúc phải tự cho bản thân cơ hội thay đổi, cả về bề ngoài lẫn sức khỏe cá nhân nữa. Thế là mình quyết tâm: 

– Kể từ ngày mai, mình sẽ đi tập gym!

Bật mí nho nhỏ một phần động lực để Linh thay đổi có lẽ cũng nhờ vào người bạn gái cũ, bạn ấy đã tặng cho mình thêm “15cm chiều cao vô hình” ở trên đầu, vậy là càng có thêm lí do để mình cải tiến bản thân rồi, haha. Nhắc lại chuyện cũ tí cho vui vậy thôi, Linh cảm thấy khá hài lòng với sự thay đổi mà bản thân có được do việc tập gym mang lại. Nhờ luyện tập kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, trong vòng 2 năm mình đã thay đổi chiều cao lên thành 1m73 và nặng 70kg (tăng đến 28 kg đó nha).

Tuy nhiên, quá trình để mình có được sự thay đổi ấy là không hề dễ dàng. Khó khăn nhất là trong việc xây dựng lại thói quen ăn uống & chế độ sinh hoạt – những thứ đã được hình thành từ rất lâu. Là con trai nhưng thể lực ban đầu của Linh khá yếu và cũng không quen ăn nhiều, sau 3 tháng đầu tiên thì mình đã có thể ép bản thân vô một khung mẫu mới và cảm nhận dần dần sự thay đổi của cơ thể. Như Linh vẫn thường hay nói, “No pain no gain” mà!

 Nếu như không thử, làm sao biết!

Dần dần, mình trở nên đam mê và yêu thích việc tập luyện thể dục từ lúc nào chẳng hay. Sau khi có được một thân hình cân đối và tích lũy kha khá kinh nghiệm, Linh đã thử sức mình trở thành một PT để có thể hỗ trợ nhiều người có nhu cầu cải thiện về sức khỏe và vóc dáng. Nhưng có lẽ bản thân Linh khi ấy chỉ thích vậy thôi chứ không thực sự phù hợp với công việc, nên một thời gian sau khi có bằng tốt nghiệp, mình quyết định quay trở về chuyên ngành chính – Công nghệ Thông tin. Đó cũng chính là lý do vì sao mình đang có mặt tại Nhà Lửa và đã cùng đồng hành với các thành viên được hơn 1 năm. 

Tại Nhà Lửa luôn có những chuyến đi teambuilding kết hợp với các hoạt động thể thao để tạo không khí và gắn kết mọi người với nhau, điều này khiến một người trẻ như Linh rất thích. Trong chuyến team building 2020, mình và các Anh Chị Em đã được thử sức trekking trên đồi thông, đạp xe & chèo thuyền, tuy mệt nhưng rất vui.

Hiện tại, Linh chỉ hi vọng dịch Covid mau qua đi để các Anh Chị Em Firer có thể cùng nhau gặp gỡ và tham gia vào chuyến đi tiếp theo trong năm 2021 này!

-FireGroup-

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of